3 Bước Cơ Bản Trong Việc Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư

thiết kế căn hộ chung cư 50m2,thiết kế nội thất chung cư nhỏ,thiết kế nội thất chung cư 70m2,hồ sơ thiết kế căn hộ chung cư,giá thiết kế nội thất chung cư 70m2,thiết kế nội thất chung cư tại hà nội,nộ

thiết kế căn hộ chung cư 50m2,thiết kế nội thất chung cư nhỏ,thiết kế nội thất chung cư 70m2,hồ sơ thiết kế căn hộ chung cư,giá thiết kế nội thất chung cư 70m2,thiết kế nội thất chung cư tại hà nội,nội thất chung cư đơn giản,thiết kế nội thất chung cư thông minh, thiết kế nội thất nhà ở,nội thất nhà đẹp 2018,nội thất nhà đẹp 2019,xem nội thất nhà đẹp,thiết kế nội thất phòng khách,nội thất nhà ống đẹp,nội thất nhà đẹp diện tích nhỏ,thiết kế nội thất chung cư

3 Bước Cơ Bản Trong Việc Lựa Chọn Thiết Kế Nội Thất Chung Cư
21/12/2019 - 09:12:24 AM | 927

Khi đã sở hữu một căn hộ chung cư rất nhiều người bắt đầu băn khoăn, tìm hiểu và lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư đó. Một căn nhà đẹp không những chỉ đẹp về màu sắc, kiểu thiết kế, mà chủ nhà còn phải lựa chọn nội thất, sắp xếp và trang trí những nội thất đó cho phù hợp. Ở bài viết này tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 bước quan trọng để lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư.

Bước 1: Đo diện tích của căn nhà

Diện tích của căn nhà ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nội thất. Với những căn nhà rộng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn và cách trang trí hơn, còn đối với những căn nhà nhỏ bạn cần phải tính toán trong lựa chọn và sắp xếp nội thất cho khoa học. Trước khi lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư bạn cần biết chính xác kích cỡ ngôi nhà của mình, để lựa chọn những nội thất như: bàn ghế sofa, tủ tivi.. cho phù hợp với kích cỡ của nó

Nếu có thời gian, bạn nên vẽ phác họa không gian ngôi nhà của mình ra giấy và ghi diện tích cụ thể của từng phòng. Làm như vậy, khi đi mua nội thất bạn sẽ rất dễ dàng để lựa chọn nội thất phù hợp với kiểu dáng và diện tích trong căn nhà của mình.

Bước 2: Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà

Ngôi nhà mới cũng giống như một tờ giấy trắng, và chủ nhân của nó chính là người vẽ lên và trang trí cho tờ giấy trắng đó. Đầu tiên, bạn nên xác định phong cách mà bạn yêu thích, thử tưởng tượng xem phong cách đó có phù hợp với thiết kế và màu sắc của căn nhà hay không.

Sau đó, hãy xác định những không gian chủ đạo cần nhấn mạnh để làm nổi bật căn hộ của mình. Hãy lên một kế hoạch sắp xếp đồ nội thất ở những vị trí nào trong căn hộ, tốt nhất bạn nên làm một mô hình thu nhỏ hoặc vẽ những tưởng tượng của mình ra giấy. Khi đi mua nội thất cho căn nhà, hãy tham khảo ý kiến của người bán nội thất hoặc những người xung quanh bạn, đôi khi họ sẽ có những góp ý hay và hữu ích cho bạn đấy.

Ở bước này, ngoài việc lựa chọn các nội thất chủ đạo, bạn cũng nên hình dung về những nội thất phụ hoặc những vật trang trí. Hãy chọn những vật trang trí phù hợp màu sắc kiều dáng của căn nhà và những nội thất chính trong căn nhà của bạn. Việc lựa chọn các nội thất phụ và đồ trang trí phù hợp sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn và quyến rũ hơn rất nhiều đấy!

Bước 3:Lựa chọn màu sắc của nội thất.

Màu sắc là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư của bạn. Để lựa chọn được màu sắc nội thất phù hợp điều quan trọng nhất bạn nên chú ý đó là màu sơn tường, sơn cửa. Bạn nên lựa chọn những màu sắc hài hòa, đừng nên chọn những màu sắc quá tương phản vì đôi khi những màu sắc tương phản sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Một số những màu sắc bổ sung cho nhau bạn có thể tham khảo:

  • Màu xanh hợp với màu cam hoặc màu tím.
  • Màu đỏ thường đi chung với màu xanh lá cây, mà cam hoặc màu tím.
  • Màu vàng có thể phối hợp với màu xanh lá cây, màu cam. Đôi khi màu vàng đi chung với màu tím cũng khá hấp dẫn và tạo ra không khí huyền bí cho căn hộ chung cư của bạn.

Bạn cũng nên tránh không nên kết hợp các cặp màu: đỏ với xanh hoặc với vàng; tím với canh lá cây hoặc màu da cam… những màu sắc này thường tương phản với nhau. Đặc biệt vào mùa nóng, nếu căn hộ của bạn sử dụng những mà sắc như trên chúng sẽ gây cho bạn cảm giác khó chịu và nóng bức hơn đấy.

Ví dụ nếu căn hộ của bạn màu xanh bạn có thể lựa chọn những nội thất màu cam, xanh lá cây hay tím. Những màu sắc này sẽ bổ sung cho nhau và mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn.

Trên đây là 3 bước cần thiết và quan trọng nhất trong việc lựa chọn nội thất cho căn hộ chung cư của bạn. Ngoài ra, để lựa chọn được những nội thất hoàn hảo bạn cũng cần phải xem xét và cân nhắc thêm một số yếu tố khác như: sở thích của các thành viên trong gia đình, tính chất của công việc hay khí hâu của vùng miền …

Ngôi nhà là nơi bạn cư ngụ và sinh hoạt mỗi ngày, vì vậy hãy đặc biệt quan tâm đến nó. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nội thất và hãy chú ý đến việc trang trí cho căn hộ của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Sưu tầm